Viglacera Thái Bình đầu tư mở rộng sản xuất gạch granite cao cấp giai đoạn 2

4/12/2016 4:14:00 PM

Ngày 19/2/2016,  TCT Viglacera – CTCP đã tổ chức lễ khánh thành dự án đầu tư mở rộng sản xuất gạch ốp lát granite cao cấp giai đoạn 2 – Nhà máy Viglacera Thái Bình.

Dự án có tổng công suất 2 triệu m2/năm, tạo việc làm cho gần 150 lao động trên địa bàn. Dòng sản phẩm chủ lực của dự án là gạch ốp granite men mài có kích thước lớn 600x600; 400x800; 800x800 (mm) được in trên máy in kỹ thuật số. So sánh với các dòng sản phẩm xương ceramic và bán sứ, dòng granite men mài cao cấp có đặc tính nổi trội như: đạt cường độ cao ≥42 N/mm2, độ hút nước thấp  ≤ 0,2 %, độ chính xác cao, hình ảnh giống với tranh mẫu, sống động, gần gũi với tự nhiên, có khả năng tạo hiệu ứng nổi 3D, các cạnh được vát chuẩn, dễ thao tác khi thi công. Đây là sản phẩm gạch granite tráng men có độ cứng cao, xương gạch chính là xương granite chuẩn. Đặc biệt khi kết hợp với công nghệ nano, sản phẩm có bề mặt siêu bóng và siêu chống thấm.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu trong nước, sản phẩm của nhà máy sẽ được xuất khẩu tới các nước châu Âu, Đài Loan, Indonesia và các nước khác trên thế giới. Đáng chú ý, toàn bộ quy trình sản xuất của Nhà máy được cán bộ kỹ thuật của nhà máy cân nhắc sao cho đạt hiệu quả tối ưu nhất, đạt tiêu chuẩn ISO 14.000. Nước sử dụng cho mài được xử lý và tuần hoàn 100%, nhiên liệu dùng 100% nhiên liệu sạch là khí tự nhiên, chất thải rắn được dùng cho các nhà máy gạch không nung. Nhà máy sử dụng nhiên liệu đốt là khí thiên nhiên cho lò nung. So với việc sử dụng khí hoá than, sử dụng khí thiên nhiên hiệu quả kinh tế tốt hơn, giảm chi phí đầu tư ban đầu, chất lượng sản phẩm đồng đều do chế độ vận hành ổn định và do nguồn khí thiên nhiên sạch, không bị lẫn tạp chất, đồng thời tăng tuổi thọ của thiết bị do giảm thiểu được quá trình gỉ sắt và ăn mòn vật liệu….

 

Các bài viết khác