Viglacera đạt lợi nhuận 146% kế hoạch Quý I.2019

7/16/2019 10:32:26 AM

Sáng ngày 1/4, Tổng công ty Viglacera tổ chức họp giao ban đánh giá kết quả SXKD quý I/2019 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch SXKD quý II/2019. Báo cáo kết quả Quý I đã ghi nhận lợi nhuận hợp cộng toàn Tổng công ty đạt 146% kế hoạch Quý, đạt 19% kế hoạch năm và vượt 30% so với cùng kỳ.

Quý I là dịp Tết nguyên đán, các đơn vị trong khối vật liệu xây dựng của Viglacera tập trung vào công tác bảo dưỡng máy móc thiết bị nhằm đảm bảo hoạt động ổn định sản xuất cho cả năm. Với sự quyết tâm của Tổng công ty, sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị thành viên, quý I/2019, Viglacera đã thực hiện hoàn thành vượt các chỉ tiêu lợi nhuận, doanh thu và các chỉ tiêu cơ bản khác. Đặc biệt, ghi nhận kết quả vượt trội của nhóm Bất động sản đã mang lại lợi nhuận Công ty mẹ đạt 182% kế hoạch, khẳng định vai trò đầu tàu trong toàn Tổng công ty. Bên cạnh đó, Quý I/2019 Tổng công ty Viglacera – CTCP đã thực hiện thoái vốn Nhà nước giảm từ 53,97% xuống 38,46%.

Mục tiêu được đặt ra cho Quý II/2019 là yêu cầu sự tăng trưởng đều trên từng lĩnh vực và từng đơn vị, bám sát với mục tiêu kế hoạch của cả năm 2019.

Để thực hiện được mục tiêu kế hoạch quý II/2019 đã đề ra, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu: “Trong quý II, Tổng công ty cần tập trung vào các nhiệm vụ chính: Thứ nhất, thực hiện công tác chuyển sàn giao dịch sang HOSE theo đúng kế hoạch; Thứ hai, tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên; Thứ ba, toàn Tổng công ty thi đua lao động sản xuất nhằm đạt kết quả SXKD cao, là hành động thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập Tổng công ty”.

Cập nhật các sự chuyển dịch của xu hướng phát triển thị trường, Tổng giám đốc chỉ đạo các đơn vị, đặc biệt khối thương mại “Tập trung phát triển các bộ sản phẩm đồng bộ hoàn thiện trong phòng tắm, từ bộ tủ gương, tủ bàn chậu rửa, bồn cầu, sen tắm cho đến vách cabin phòng tắm, khay tắm và các phụ kiện đồng bộ đi kèm. Bên cạnh đó, ứng dụng phần mềm thiết kế, xây dựng phương án mở các siêu thị VLXD cũng như tổ chức phát triển các kênh bán hàng mới”

Từ kết quả SXKD quý I và kế hoạch SXKD quý II năm 2019 cho thấy Viglacera đang thực hiện bám sát các chỉ tiêu theo kế hoạch đã đề ra và dự kiến sẽ thông qua tại đại hội đồng cổ đông thường niên vào tháng 6. Với kết quả đạt được, một lần nữa khẳng định, mô hình công ty cổ phần thực sự hiệu quả đối với những doanh nghiệp chủ động và biết nắm bắt thời cơ. 

Các bài viết khác