VIBCA tổ chức thành công hội thảo công nghệ và quản lý 40 trong sản xuất gạch ốp lát

11/21/2018 2:36:11 PM

Ngày 16/11/2018 vừa qua tại Khách sạn Sheraton Hà Nội, Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam (VIBCA) phối hợp với Phân hội Vật liệu xây dựng Trung Quốc tổ chức Hội thảo “Công nghệ tự động và quản lý 4.0 trong sản xuất gạch ốp lát” với sự tham gia của các công ty máy, thiết bị và nguyên liệu Trung Quốc là Jumper, New King Time, Xintai, Boffin và Betoink. Có trên 210 khách tham dự đến từ những công ty sản xuất gạch ốp lát, sứ vệ sinh, gạch ngói đát nung và nguyên vật liệu cho ngành công nghiệp sản xuất gốm sứ xây dựng.

Công ty Thiết bị công nghiệp nặng Xintai đưa ra các giải pháp tiết kiệm nhiên liệu lò tầng sôi, lò khí hóa than hoàn toàn tự động, lò tầng sôi tiết kiệm năng lượng, đưa ra các thông số so sánh hiệu suất đốt cháy lò tầng sôi và lò than xích để thấy được hiệu quả tiết kiệm năng lượng của thiết bị này.

Công ty Lò nung Jumper Quảng Đông giới thiệu tại hội thảo thế hệ lò nung Jumper tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và kiểm soát thông minh. Với hệ thống công nghệ kỹ thuật cao 3Hi tích hợp các công cụ hỗ trợ tiết kiệm năng lượng, thiết bị nhiệt thông minh có thể tăng khí đốt lên đến 300oC, giảm lượng tiêu thụ gas tới 15 - 20% cùng với béc đốt tiết kiệm năng lượng có thể giảm nhiệt độ môi trường từ 20 – 30oC. Ngoài ra, Jumper còn có thêm ưu thế là hệ thống kiểm soát thông minh J-COS giúp các nhà sản xuất tiết kiệm chi phí lao động bình quân từ 30 – 40%, có thể nâng cao tỷ lệ sản phẩm cao cấp cho doanh nghiệp từ 3 – 5%, tiết kiệm năng lượng, giảm tiêu hao cho doanh nghiệp từ 10 – 20%. Hộp thông tin lò nung iBok được Jumper nghiên cứu và phát triển trong 3 năm, là thiết bị kiểm soát thông minh hỗ trợ vận hành lò nung.

Ngoài hệ lò nung mới, Jumper còn giới thiệu thiết bị sấy thông minh tự động 5 tầng, con lăn ID, máy tráng/phủ con lăn và xu hướng sản phẩm gạch tấm, gạch kích thước lớn hiện nay. Máy và thiết bị công nghệ Jumper được sản xuất đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng về sản xuất mọi kích thước sản phẩm.

 

Công ty Cơ điện Boffin Quảng Đông mang tới hội thảo các công nghệ nghiền khô, nghiền ướt, nghiền gia tốc và thiết bị cấp liệu kỹ thuật số dẫn đầu thời đại tiết kiệm năng lượng.

Hệ thống cấp liệu kỹ thuật số là sản phẩm được công ty Boffin đưa ra vào đầu năm 2017. Vào năm 2018 máy cấp liệu kỹ thuật số đã được nâng cấp lên thế hệ thứ hai, có tốc độ nhanh hơn, dễ dàng thao tác và lắp đặt dễ hơn, với công nghệ rải liệu ba chiều có thể thực hiện sản xuất linh hoạt đa cấp và đa màu. Ưu điểm hệ thống cấp liệu kỹ thuật số đồng chất của Boffin là gia tăng phạm vi ứng dụng của gạch và có thể sử dụng file thiết kế hoa văn của máy in kỹ thuật số mà không cần thay mô đun.

Bên cạnh đó, công ty Boffin còn giới thiệu hệ thống trộn màu khô Easy – Color (LB Italia), máy nghiền gia tốc cho nghiền ướt, nghiền khô với rất nhiều ưu điểm, trong đó nổi bật nhất là tiết kiệm năng lượng (điện, nước, nhiên liệu), giảm khí thải bảo vệ môi trường vì không cần khử lưu huỳnh, khử nitơ, không cần xử lý nước thải, môi trường xanh hơn, ít cacbon hơn so với các hệ thống hiện có trên thị trường.

Trong lĩnh vực trang trí kỹ thuật số, công ty cung cấp thiết bị đồng bộ New King Time giới thiệu dây chuyền tráng men tự động. Với xu hướng trên thế giới hiện nay đang ngày càng chuộng gạch tấm lớn với những hiệu ứng bề mặt tinh vi phức tạp như gạch vân đá điển hình, gạch hoa văn sáng tạo, gạch phun men, … và theo đó là xu hướng thiết bị như lò nung, máy ép và các thiết bị trang trí khác chuyên cho dòng sản phẩm tấm lớn. Bắt kịp xu hướng này, công ty New King Time đưa ra dây chuyền in tráng men kỹ thuật số hoàn toàn dùng trong lĩnh vực gốm sứ, lĩnh vực kính và lĩnh vực vải. Song song với đó, công ty giới thiệu mô hình quản lý dữ liệu trên dây chuyền tráng men của New King Time thời đại công nghiệp 4.0 với rất nhiều ưu điểm hỗ trợ vận hành sản xuất.

Cuối cùng là phần thuyết trình về mực in Beto Ink – xu hướng mực in, ứng dụng mực in hiệu ứng đa năng của Công ty cung cấp mực in Beto Ink. Với rất nhiều chủng loại sản phẩm như mực in chìm, mực in khắc, mực in trong, mực in trắng, mực in matt, mực in hỗ trợ phát màu, mực in men phủ, men bảo vệ, mực in muối tan, mực in keo, mực in sinh thái, … đáp ứng mọi nhu cầu in của tất cả các sản phẩm gạch hiện có trên thị trường như gạch men mài, gạch giả cổ, men bóng, gạch muối tan, các hiệu ứng đặc biệt, ….

Với nội dung phong phú, đa dạng và rất thiết thực trong sản xuất hiện nay, hội thảo được đánh giá cao về thông tin mang lại cho doanh nghiệp sản xuất, đã kết nối giữa nhu cầu sản xuất và nguồn cung ứng, giúp các công ty sản xuất của Việt Nam cập nhật công nghệ kỹ thuật số mới nhất và có thể vạch định kế hoạch về đầu tư, cải tiến hay nâng cấp dây chuyền công nghệ đáp ứng yêu cầu sản xuất hiện nay và trong tương lai tới.

Các bài viết khác