Giảm 15 lần liên tiếp, giá thép 'bốc hơi' 6 triệu đồng/tấn

9/29/2022 11:10:09 AM

Giá thép trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm lần thứ 15 liên tiếp với mức giảm cao nhất tới hơn nửa triệu đồng/tấn. Trong hơn 3 tháng qua, giá thép có mức giảm giá cao nhất lên tới gần 6 triệu đồng/tấn.

Nhiều doanh nghiệp thép tiếp tục thông báo hạ giá sản phẩm từ ngày 23/8, với mức giảm trung bình từ đồng/tấn (chưa bao gồm thuế VAT).

Như vậy, đây là lần giảm thứ 15 của giá thép trong nước kể từ 11/5 và lần giảm giá thứ 4 trong tháng 8. Trong vòng hơn 3 tháng qua, giá thép liên tục giảm với mức giảm giá cao nhất lên tới gần 6 triệu đồng/tấn, tùy thương hiệu, loại thép và vùng miền. Hiện giá thép dao động quanh mốc 14-15 triệu đồng/tấn tùy loại thép và thương hiệu

Nguyên nhân giá thép liên tục giảm trong thời gian vừa qua là do giá nguyên liệu đầu vào giảm mạnh, cùng với nguồn cung dồi dào, hàng tồn kho còn nhiều, buộc các doanh nghiệp phải hạ giá sản phẩm nhằm kích cầu tiêu dùng, đẩy hàng tồn. Nhiều chuyên gia nhận định, giá thép xây dựng trong nước sẽ tiếp tục giảm từ nay cho đến cuối năm.

Số liệu từ Hiệp hội thép Việt Nam (VSA) cho thấy, trong 7 tháng đầu năm, sản lượng thép thành phẩm của nước ta đạt 18,825 triệu tấn, giảm 3,7% so với cùng kỳ năm 2021; bán hàng thép thành phẩm đạt 17,1 triệu tấn, giảm 1,2% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó xuất khẩu thép đạt 4,146 triệu tấn, giảm 1,5% so với cùng kỳ năm trước.

Nhu cầu tiêu thụ thép trong quý III được dự đoán vẫn ở mức thấp do đang là mùa thấp điểm xây dựng, các nhà máy thép cũng sản xuất cầm chừng vì hàng tồn kho lớn.

Các bài viết khác