Đoàn Hiệp hội tham dự triển lãm Asean Ceramics 2019 tại Thái Lan

9/20/2019 9:45:22 AM

Từ ngày 27-31/09/2019 Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam đã tổ chức đoàn công tác đi tham quan và làm việc tại Thái Lan nhân hội chợ triển lãm Asean Ceramics 2019 lần thứ 4 được tổ chức tại Trung tâm hội chợ triển lãm Impact, Bangkok, Thái Lan.

Tham dự đoàn công tác trưởng đoàn là ông Đinh Quang Huy – Chủ tịch Hiệp hội, cán bộ văn phòng Hiệp hội, đại diện các công ty hội viên: Công ty CP Tập đoàn Thạch Bàn, Công ty CP CMC, Công ty sản xuất và Thương mại Việt Anh, Công ty CP Frit Huế, Công ty CP Viglacera Tiên Sơn, Công ty CP Gạch ngói Đồng Nai, Công ty TNHH Gạch men Hoàng Gia, Công ty CP Công nghệ Hexagon, Công ty TNHH Dịch vụ Htech.

Tham dự lễ khai mạc triển lãm có sự hiện diện của bà Nisakorn Jungjaroentham, đại diện lãnh đạo Bộ Công nghiệp Thái Lan – cơ quan chính phủ bảo trợ cho triển lãm lần này; Đại diện Hiệp hội công nghiệp gốm sứ Thái Lan, Ý, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, … cùng trên 200 công ty tham gia trưng bày các sản phẩm nguyên liệu, phụ kiện, thiết bị và các giải pháp kỹ thuật phục vụ ngành sản xuất gốm sứ đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Đức, Anh, Ý, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Bangladesh.

Gian hàng của Ferro

Gian hàng của công ty Trend Trung Quốc

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện lãnh đạo Bộ Công nghiệp Thái Lan nhiệt liệt hoan nghênh các công ty tham gia trưng bày và khách tham quan đến từ các nước trên thế giới đã có mặt tại sự kiện quan trọng của ngành gốm sứ Thái Lan nói chung và ngành gốm sứ Asean nói riêng. Bà Nisakorn Jungjaroentham cũng chia sẻ một số thông tin về tình hình kinh tế xã hội cũng như những thế mạnh của Thái Lan rất thuận lợi cho sự phát triển ngành gốm sứ, đồng thời cũng là thị trường tiềm năng cho hoạt động giao thương xuất nhập khẩu. Cùng quan điểm trên, các khách mời từ Hiệp hội gốm sứ các nước cũng chia sẻ những nhìn nhận về thị trường cũng như xu hướng phát triển của ngành gốm sứ trong khu vực và trên thế giới.

Lãnh đạo Bộ Công nghiệp Thái Lan và đại diện đơn vị đồng tổ chức tại buổi họp công bố sự kiện Triển lãm Vietnam Ceramics 2020

Thay mặt Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam, ông Đinh Quang Huy chủ tịch Hiệp hội đã phát biểu về cơ hội xuất nhập khẩu và mở rộng thị trường thông qua triển lãm lần này. Nhân sự kiện triển lãm này, tại cuộc họp báo và phỏng vấn sau đó, ông Huy đã công bố thời gian và địa điểm tổ chức Hội chợ triển lãm Vietnam Ceramics 2020 lần thứ 2 sẽ được diễn ra tại Hà Nội trong năm tới với sự đồng phối hợp của Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam và Công ty Tổ chức Hội chợ triển lãm Á Châu (AES). Triển lãm Vietnam Ceramics 2018 lần 1 đã thu được kết quả rất đáng khích lệ và nhận được sự đánh giá cao trong cộng đồng ngành gốm sứ thế giới. Với tiềm năng phát triển cả về sản xuất lẫn thị trường xuất nhập khẩu, Việt Nam chắc chắn là một điểm đến hấp dẫn các công ty cung ứng máy và thiết bị cũng như nguyên vật liệu sản xuất gốm sứ trong khu vực và trên thế giới. Với tư cách nước chủ nhà đồng tổ chức, ông Huy kêu gọi các công ty cung cấp máy và thiết bị công nghệ, nguyên vật liệu cho ngành gốm sứ nhiệt tình tham gia sự kiện Vietnam Ceramics 2020 năm tới tại Hà Nội, Việt Nam.

Trong khuôn khổ diễn ra triển lãm Asean Ceramics 2019 còn có rất nhiều hoạt động thu hút khách tham dự trong nước và quốc tế như những buổi hội thảo chuyên ngành tập trung vào các chủ điểm chính như Gốm sứ cho công nghệ công nghiệp; Gốm sứ hiện đại; Gốm sứ mỹ nghệ và thiết kế gốm sứ; Thử nghiệm vật liệu và các đặc tính của vật liệu gốm sứ do diễn giả đến từ những công ty sản xuất máy và thiết bị, nguyên liệu cho ngành gốm sứ, các chuyên gia kỹ thuật, giảng viên ngành vật liệu xây dựng của Thái Lan và các nước trên thế giới thực hiện. Nội dung phong phú, hữu ích, những hội thảo, tọa đàm này đã thu hút nhiều sự quan tâm của khách tham quan triển lãm.

Tại Gian hàng của Hiệp hội công nghiệp gốm sứ Thái Lan

Cũng trong khuôn khổ của chuyến đi lần này, đoàn công tác đã đến thăm showroom nội thất trưng bày các sản phẩm gạch ốp lát và sứ vệ sinh được sản xuất bởi các công ty Thái Lan và các thương hiệu hàng đầu thế giới. Đây cũng chính là trung tâm thiết kế nội ngoại thất đáp ứng mọi yêu cầu hoàn thiện công trình của khách hàng với đội ngũ cán bộ kỹ thuật chuyên nghiệp, bắt kịp xu hướng, thị hiếu của thị trường thế giới nói chung. Showroom trưng bày và giới thiệu nhiều sản phẩm gạch ốp lát với các kích thước khác nhau, những kiểu phối lạ và độc đáo, những sản phẩm thiết bị cho nhà tắm như sen vòi, bồn tắm, bồn cầu, … cập nhật xu hướng chất liệu mới, công nghệ tự động thông minh cho bồn cầu đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới như Duravit, Villeroy&Boch, American Standard, …

Nhân chuyến đi, đoàn Hiệp hội cũng đã tổ chức tham quan một số điểm du lịch tại Bangkok và thăm Phuket Thái Lan.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn tại Hội chợ trển lãm và trong chuyến công tác vừa qua.

Một số công ty Trung Quốc tại gian hàng Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam

Tại gian hàng Smac

Đoàn đại diện lãnh đạo đi thăm các gian hàng tại triển lãm

Tại gian hàng của Hiệp hội Gốm sứ Thái Lan       

Thăm quan siêu thị vật liệu hoàn thiện và thiết kế nội thất tại Bangkok

Các bài viết khác