Tecna 2022 nơi gặp gỡ công nghệ của ngành gốm sứ

9/29/2022 3:14:06 PM

Từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 9, Tecna 2022 trở lại với tư cách là một sự kiện trực tiếp hàng đầu thế giới tại Trung tâm hội chợ triển lãm Rimini sau bốn năm vắng bóng (chương trình năm 2020 đã bị hủy do đại dịch). Các nhà tổ chức cũng như các công ty tham gia triển lãm hiện đã và đang làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho một triển lãm luôn được coi là nơi trưng bày công nghệ hàng đầu thế giới cho ngành công nghiệp gạch ốp lát và gốm sứ, hiện đã được đổi tên thành Tecna, Triển lãm Quốc tế về Công nghệ và Vật tư cho Ngành công nghiệp vật liệu bề mặt.

Với cách bố trí hoàn toàn mới trên diện tích tổng cộng 70.000 m2 trong 14 sảnh ở cánh phía đông của Trung tâm hội chợ triển lãm Rimini (có thể tiếp cận bằng hai lối vào), Tecna 2022 làm nổi bật các khu trưng bày và những chủ đề mới, một chương trình hội nghị to rộng hơn và đa lĩnh vực hơn cũng như các sự kiện mới đầy hấp dẫn.

Song song với đó, Tecna cũng sẽ duy trì cảm giác liên tục, đặc biệt là về phạm vi cung cấp công nghệ với sự tham gia của tất cả các tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới, bao gồm 30% các công ty trưng bày tại triển lãm không thuộc nước Ý, chủ yếu đến từ Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Pháp, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc, Hy Lạp và Mỹ.

Nhiệm vụ của những công ty này là trình bày kết quả nghiên cứu và phát triển đầy khó khăn thử thách mà họ đã thực hiện trong lĩnh vực đổi mới và cải tiến suốt bốn năm qua, một giai đoạn thay đổi sâu sắc được thiết lập để tạo ra cuộc cách mạng trong tương lai cho ngành sản xuất công nghiệp gốm sứ và các vật liệu bề mặt khác.

Hội chợ triển lãm ​​cũng sẽ thu hút lượng lớn khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới. Điều này không chỉ bởi vì các chuyên gia trong ngành muốn gặp lại nhau sau 4 năm gián đoạn, mà còn là nhu cầu đầu tư công nghệ trên toàn cầu tiếp tục tăng mạnh trong tất cả các lĩnh vực của ngành công nghiệp gốm sứ, đặc biệt là gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh và gạch ngói đất sét nung. Nhu cầu này được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố khác nhau tùy theo loại hình công ty và khu vực địa lý. Đối với một số khách hàng, đó là nhu cầu tăng sản lượng và năng suất; để những công ty khác bắt đầu hoạt động sản xuất trực tiếp tại thị trường mục tiêu của họ; còn có những công ty tái định vị thương hiệu trong các khung thị trường và sản phẩm cao cấp hơn.

Nhưng hầu hết tất cả các công ty, ít nhất là ở các thị trường lớn hơn, cần nhanh chóng thích ứng với các chính sách chuyển đổi năng lượng và các kịch bản thị trường và sản xuất phức tạp hơn hiện nay do áp lực chi phí, chuỗi cung ứng và hậu cần gây ra.

Cuộc chạy đua áp dụng công nghệ mới này là đặc điểm chung không chỉ của những công ty tập đoàn hoạt động lâu năm trong ngành gốm sứ, những khách hàng thường xuyên đến Tecna mà còn của những khách hàng mới, nhiều người trong số họ sẽ tham dự triển lãm với tư cách khách tham dự chương trình Gặp gỡ Doanh nghiệp được tổ chức phối hợp với Phòng Thương mại Ý ITA. Năm nay, các đoàn khách tham quan đến từ Argentina, Bangladesh, Chile, Colombia, Ethiopia, Kazakhstan, Mexico, Mozambique, Cộng hòa Dominica và Việt Nam, …. sẽ tham gia gặp gỡ trực tiếp với các công ty trưng bày tại triển lãm.

Những sự kiện và hội nghị tại Triển lãm

Tự động hóa, số hóa, tính bền vững, tác động môi trường và tính an toàn, cùng với thiết kế sản phẩm, tính thẩm mỹ và chức năng sản phẩm là những từ khóa sẽ vang lên khắp khán đài và là những thông điệp xướng lên tại các sự kiện do Tecna 2022 tổ chức.

Một trong số đó là Tecna Future Lab, một dự án đặc biệt tập trung vào thế giới Công nghiệp 4.0 với khu vực triển lãm tại sảnh D5 dành cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực IoT, Edge computing, Cloud, AI, Industrial software, Robots & Cobots, Motion Control , Sản xuất phụ gia, Mạng công nghiệp, An ninh mạng, Công nghiệp quay vòng & ESG, và Dịch vụ hóa. Khu vực liền kề dành cho các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Đấu trường Tương lai, một không gian tổ chức các hội thảo kỹ thuật về chủ đề Công nghiệp 4.0, các hội nghị khoa học và các sự kiện do các công ty trưng bày triển lãm đề xuất.

Thẩm mỹ và thiết kế sẽ là chủ đề thảo luận tại Hội nghị Decortech tập trung vào các bề mặt mới, trong khi những thách thức trong tương lai đối với ngành gốm sứ sẽ là chủ đề của hội nghị khai mạc mang tên “Làm thế nào để tạo ra tương lai: Tầm nhìn và thách thức”, với những cuộc tọa đàm của nhà tổ chức cũng như các nhà quản lý từ các công ty gốm sứ quốc tế hàng đầu.

Chủ đề của hội nghị kỹ thuật năm nay - do Acimac và Tecna phối hợp với Tạp chí Ceramic World Review tổ chức - là “Tính bền vững trong ngành gốm sứ”. Phiên đầu tiên sẽ khám phá chủ đề “Những nhà tiên phong mới của hydro: thách thức và cơ hội ở châu Âu”, với các phần tọa đàm của đại diện ENEL và các nhà sản xuất nhà máy đã tiến hành nghiên cứu việc sử dụng hydro làm nhiên liệu cho các máy và thiết bị nhiệt. Tiếp theo là phần trình bày kỹ thuật của các công ty triển lãm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ xanh, từ tiết kiệm năng lượng đến thu hồi và tái chế và nền kinh tế tuần hoàn.

TecnAwards 2022: những giải thưởng danh giá trao cho sự xuất sắc trong ngành gốm sứ toàn cầu

Một điểm mới khác của Tecna 2022 là sự ra mắt của TecnAwards dành cho các khoản đầu tư công nghệ vượt trội của các khách hàng quốc tế trong giai đoạn ba năm 2020-2022.

Mặc dù nghiên cứu, phát triển và đổi mới sản phẩm và quy trình sản xuất luôn là chìa khóa thành công của các công ty triển lãm tại Tecna, nhưng chính thị trường mới quyết định tầm quan trọng thực sự của họ, tức là khả năng của ngành gốm sứ trong việc áp dụng và khai thác từng công nghệ mới và biến nó thành đòn bẩy cạnh tranh. TecnAwards được ra mắt để tôn vinh khả năng này.

Sẽ có chín hạng mục cạnh tranh và tổng số 24 giải thưởng. Ba giải sẽ được trao lần lượt bởi các nhà tổ chức của Tecna, Tạp chí Ceramic World Review và các công ty thiết kế của Ý. Tất cả những giải thưởng khác sẽ được tiến hành bởi những công ty tham gia trực tiếp và độc quyền triển lãm TECNA, có thể đề cử khách hàng của họ cho các hạng mục khác nhau và chọn người chiến thắng theo điểm số của họ. Lễ trao giải được tổ chức vào Thứ Ba ngày 27 tháng 9 khi kết thúc hội nghị khai mạc của sự kiện.