Lễ động thổ NM sứ Viglacera Mỹ Xuân và khánh thành NM kính tiết kiệm năng lượng

9/30/2016 11:09:59 AM

Nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày thành lập 25/7/1974 – 25/7/2016, Tổng công ty Viglacera – CTCP đã long trọng tổ chức Lễ động thổ nhà máy Sứ Viglacera Mỹ Xuân công suất 750.000 sản phẩm/năm tại KCN Mỹ Xuân A, Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là một dự án lớn nhằm hiện thức hóa mũi nhọn phát triển mở rộng của Viglacera tại thị trường phía Nam.

Nhà máy sứ Viglacera Mỹ Xuân được đầu tư xây dựng trên khu đất có diện tích 50.155 m2 tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh nhà máy sản suất sứ vệ sinh cao cấp mới tổng công suất 750.000 SP/năm. Tổng mức đầu tư dự án là 481.583.677.000 đồng. Dự kiến sau 9 tháng xây dựng, Viglacera sẽ chính thức cung cấp ra thị trường những dòng sản phẩm Sứ vệ sinh cao cấp đạt chất lượng quốc tế, gia tăng sản phẩm tập trung phát triển tại thị trường phía Nam đầy tiềm năng mới.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Xuất phát từ mục tiêu đầu tư nhà máy sản xuất sứ vệ sinh chất lượng cao vượt trội so với nhà máy hiện đang sản xuất tại Viglacera, ngang bằng với các sản phẩm có tiếng trong nước và quốc tế. Qua tìm hiểu khảo sát tại các nhà máy hiện đại trong và ngoài nước kết hợp với nghiên cứu các chào hàng cũng như xu hướng phát triển của ngành sản xuất sứ vệ sinh dự kiến công nghệ sản xuất của nhà máy sẽ ở trình độ cao với khả năng tự động hóa, cơ giới hóa giảm thiểu sức lao động, đảm bảo môi trường Xanh trong sản xuất.

Đánh giá về các tác động với môi trường, với Nhà máy sản xuất sứ vệ sinh, do việc sản xuất theo công nghệ tạo hình mộc ướt và sử dụng nguyên liệu đã được gia công, sơ chế và đóng bao, đồng thời chu trình sản xuất được khép kín từ công đoạn tạo hình đến khâu nung sản phẩm nên lượng bụi phát sinh ở các công đoạn sản xuất hầu như rất ít, đảm bảo hàm lượng bụi trong khí thải < 50 mg/m3 (TCVN 5939-1995).

* Khí thải:

+ Đối với vấn để khí thải từ lò nung sấy, do sử dụng khí đốt tự nhiên nên vấn đề môi trường sẽ được đảm bảo tuyệt đối, nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn và lượng khói thải thoát ra chỉ gồm CO2 và hơi nước.

+ Đối với khu vực đổ rót là nơi khí ẩm thoát ra nhiều nhất trong quá trình sấy xanh sản phẩm sau đổ rót, nên sẽ bố trí hệ thống sấy và hút ẩm phù hợp đảm bảo môi trường và điều kiện làm việc cho công nhân.

+ Để tạo không gian xanh, sạch và thoáng mát trong khu vực Nhà máy, tăng thêm tính mỹ quan và cải thiện môi trường làm việc, đảm bảo diện tích đệm cây xanh 15% diện tích mặt bằng Nhà máy.

Toàn bộ khu nhà sản xuất sẽ được thiết kế đảm bảo độ thông thoáng với cửa chớp kính lấy ánh sáng tự nhiên cùng hệ thống thông gió được bố trí phù hợp ở các vị trí trên cao để tạo môi trường nhiệt độ và ánh sáng thích hợp cho công nhân làm việc.

* Về xử lý chất thải: Trong quá trình sản xuất sẽ có 2 loại chất thải là nước thải trong quá trình sản xuất và chất thải rắn từ sản phẩm hỏng. Lượng nước thải ra trong quá trình sản xuất chủ yếu là các cặn đất sét, cao lanh là các oxit vô cơ sẽ được lắng lọc và đưa qua hệ thống xử lý nước thải của nhà máy, đảm bảo tiêu chuẩn nước thải loại B theo TCVN 5945 - 1995 trước khi ra hệ thống thoát nước chung của khu công nghiệp. Về chất thải rắn trong sản xuất, chủ yếu là phế phẩm sau nung sẽ được vận chuyển đổ ở nơi qui định và được tái chế 100% quay lại sản xuất.

Sản phẩm Kính tiết kiệm năng lượng đầu tiên do Việt Nam sản xuất chính thức ra đời

Sáng ngày 25/7/2016 tại Bình Dương, Viglacera đã chính thức Khánh thành Nhà máy Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. Đây là một sự án lớn với rất nhiều tâm huyết của tập thể lãnh đạo Viglacera trong bước phát triển dòng sản phẩm công nghệ cao thân thiện môi trường được ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến nhất trên thế giới.

Nghi thức Khánh thành dây chuyền sản xuất Nhà máy Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera

Với vai trò là nhà sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) hàng đầu tại Việt Nam, Viglacera luôn là đơn vị tiên phong, chủ động trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại trên thế giới vào sản xuất các loại VLXD. Bên cạnh việc khẳng định bước tiến chủ động đón đầu cho các “sân chơi” hội nhập mới như WTO, TPP (hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương), một lần nữa Viglacera tiếp tục tạo ra bước đột phá trong công nghệ, khi chủ động đầu tư dự án “Dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng” đầu tiên tại Ðông Nam Á.

Với quy mô 5.000.000m2/năm, dự án gồm hai giai đoạn đầu tư: Giai đoạn I có dây chuyền sản xuất 2.300.000m2/năm tại khu sản xuất Tân Ðông Hiệp - Dĩ An - Bình Dương và giai đoạn II có dây chuyền sản xuất dự kiến từ 2,3- 2,7.000.000m2/năm tại Bắc Ninh.

Nhà máy Kính tiết kiệm năng lượng Viglacera với công suất 2,3 triệu m2/ năm sẽ cung cấp ra cho thị trường Việt nam và khu vực dòng sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng thế hệ mới đặc biệt phù hợp với khí hậu Việt nam, cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu.

Kính tiết kiệm năng lượng là loại kính có công năng cao, được gia công từ kính phẳng với lớp phủ siêu mỏng trên bề mặt, có khả năng đáp ứng các yêu cầu về tính năng sử dụng, yêu cầu về độ trong suốt và màu sắc của kính, đồng thời có tính năng phát xạ thấp, hệ số dẫn nhiệt nhỏ, dẫn tới giảm thiểu sự truyền nhiệt giữa môi trường bên trong và bên ngoài qua hệ thống vách kính, từ đó tiết kiệm chi phí năng lượng của hệ thống điều hòa không khí mà vẫn đảm bảo duy trì hiệu quả làm mát vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông.

Việc sử dụng kính tiết kiệm năng lượng sẽ mang đến giải pháp tiết kiệm năng lượng, hiệu quả nhiều mặt cho các công trình xây dựng. Hiện nay, hầu hết các công trình lớn trên thế giới đều đang sử dụng kính tiết kiệm năng lượng và các nhà đầu tư lớn của Việt Nam cũng bắt đầu lựa chọn sử dụng. Trên thực tế, loại kính này không chỉ mang lại tiện ích tối ưu và nâng cao giá trị cho tòa nhà mà còn mang lại hiệu quả lâu dài cho chủ đầu tư khi tiết kiệm năng lượng điện sử dụng điều hòa lên tới 45%, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng do ngăn cản gần như tuyệt đối (99%) tia tử ngoại (UV) có hại cho sức khỏe con người. Ngoài ra trong quá trình gia công phủ lớp tráng còn có thể thay đổi màu sắc cho kính, đáp ứng yêu cầu đa dạng của các kiến trúc sư và người tiêu dùng.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà và các đại biểu thăm quan dây chuyền sản xuất Kính tiết kiệm năng lượng đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.

Các bài viết khác