Group VLXD Miền Nam chính thức trở thành chi hội của Hiệp hội GSXD Việt Nam và ra mắt ứng dụng Takamart

4/16/2021 10:30:49 AM

Ngày 09/01/2021, Group Vật liệu xây dựng Miền Nam đã tổ chức thành công sự kiện “Gala Dinner 2020” với sự góp mặt của quan khách và gần 1.000 đại biểu đến từ các nhà máy sản xuất, doanh nghiệp, cửa hàng vật liệu xây dựng, gốm sứ từ các tỉnh thành trên cả nước.

Nhân dịp này, Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam đã chính thức công bố Group VLXD Miền Nam trở thành chi hội chủ lực của Hiệp hội.

Là một sân chơi dành cho các doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng trên cả nước, Group Vật liệu xây dựng Miền Nam với hơn 2.000 thành viên là đối tác phân phối, nhà máy sản xuất, các showroom, cửa hàng kinh doanh VLXD, … đã phát huy vai trò liên kết, tạo cầu nối cho các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng tìm bạn hàng, đối tác, trao đổi giao thương.

Ông Đinh Quang Huy – Chủ tịch Hiệp hội Gốm sứ Xây dựng Việt Nam đã đánh giá cao các hoạt động kết nối của Group Vật liệu Xây Miền Nam, là tổ chức được sự ủng hộ của đông đảo các nhà sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực gốm sứ, xây dựng, vật liệu, cùng gắn kết, trao đổi cơ hội, hợp tác kinh doanh trên các lĩnh vực.

Hiện ngành gốm sứ xây dựng Việt Nam đang đứng thứ tư sau Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, doanh số hàng năm của các doanh nghiệp Việt Nam đạt tới khoảng 3 tỷ đô la Mỹ, xuất khẩu hàng năm đạt khoảng 500 triệu đô la Mỹ. Đây là một ngành kinh tế lớn đem lại việc làm cho hàng vạn lao động, đóng góp vào GDP của nền kinh tế đất nước.

Với việc trở thành chi hội của Hiệp hội GSXD Việt Nam, Group Vật liệu xây dựng Miền Nam sẽ có thêm nhiều lợi thế, nhiều động lực để thực hiện sứ mệnh gắn kết cộng đồng ngành VLXD trên cả nước, đặc biệt là khu vực miền Nam, cùng thúc đẩy các doanh nghiệp hoạt động, tạo môi trường kinh doanh công bằng, lành mạnh cũng như kết nối các doanh nghiệp/đại lý trong các hoạt động cộng đồng.

Trong buổi lễ trang trọng này, Group VLXD Miền Nam đã giới thiệu ứng dụng dịch vụ vật liệu xây dựng Takamart – siêu thị vật liệu xây dựng online – sàn giao dịch thương mại điện tử chuyên cho ngành vật liệu xây dựng và các ngành có liên quan.

Phần mềm App Takamart do các kỹ sư Việt Nam viết. TAKAMART là ứng dụng sàn thương mại điện tử chuyên về vật liệu xây dựng từ phần thô đến phần hoàn thiện giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí mặt bằng, marketing, nhân sự, v.v...

Trong bối cảnh thị trường trong nước nói chung đang bùng nổ các phương thức trao đổi mua bán kết hợp phương thức truyền thống lẫn hiện đại với các sàn thương mại điện tử thì đối với ngành vật liệu xây dựng cũng cần tìm ra hướng đi riêng cho mình theo xu hướng nhằm giúp hoạt động mua bán hàng hoá của doanh nghiệp và người tiêu dùng diễn ra nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn. Chính vì vậy xu hương kinh doanh online ngành vật liệu xây dựng cũng là một giải pháp tối ưu nhất đối với nền kinh tế hiện nay.

Chỉ bằng những thao tác đơn giản thì các doanh nghiệp cũng có thể đăng sản phẩm của mình lên sàn thương mại điện tử bằng điện thoại cũng như là máy tính vì hai nền tảng này chạy song song, đó là một nghiên cứu giúp các doanh nghiệp cả trẻ và lớn tuổi đều thao tác một cách dễ dàng.

Hiện nay app này đã tập trung phát triển tại 61 tỉnh thành và giới thiệu được 9 ngành hàng giao dịch mua bán như: Ngành cửa, đồ gia dụng nội thất, thiết bị máy móc, dụng cụ cầm tay, vật liệu ốp lát, sứ vệ sinh, thiết bị điện, … ngoài ra còn có các dịch vụ giới thiệu việc làm, xe cộ và bất động sản.

Ứng dụng Takamart giúp người tiêu dùng, mua bán một cách nhanh chóng có thông tin rõ ràng của sản phẩm. Takamart một sản phẩm công nghệ 4.0 - Sàn thương mại điện tử kết nối các doanh nghiệp cửa hàng vật liệu xây dựng đến với hàng triệu khách hàng khắp cả nước !

Với việc cho ra mắt ứng dụng Takamart và những triển vọng tương lai mà nó mang lại, Group Vật liệu xây dựng Miền Nam đã thực sự hỗ trợ nâng cao hiệu quả kinh doanh hơn cho các hội viên và ngày càng phù hợp với tiêu chí của Group đặt ra “Chia sẻ – Gắn kết – Thành công”.

Các bài viết khác